Góc học tập

 
 • 10 Lý do để học ngôn ngữ lập trình Java và tại sao Java là tốt   

  10 Lý do để học ngôn ngữ lập trình Java và tại sao Java là tốt

  Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến. Điều này được chứng minh thực tế trong suốt 20 năm qua. Hai thập kỷ không phải là một thời gian ngắn cho bất kỳ một ngôn ngữ lập trình nào, và Java đã khẳng định được sức mạnh từng ngày. Dù có những lúc, Java phát triển chậm lại, nhưng nó đã thích ứng tốt. Trước đó, với thay đổi cơ bản về hình thức Enum, Generics, và autoboxing trong Java 5, cải thiện hiệu suất với Java 6, và việc Google lựa chọn ngôn ngữ Java để phát triển ứng dụng Android, Java vẫn giữ

  04/04/2018 16:02

 • 5 Ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu   

  5 Ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho người mới bắt đầu

  Nếu bạn đang nghĩ đến việc học lập trình, thì ngôn ngữ bạn quyết định chọn để bắt đầu phụ thuộc rất nhiều vào cái mà bạn đang cố gắng học, cái mà bạn muốn làm với kỹ năng đó, và cái đích cuối cùng mà bạn muốn đi tới. Tuy nhiên, một số ngôn ngữ lập trình dễ học hơn những ngôn ngữ khác, và có một cộng đồng tích cực trong việc dạy hoặc đưa ra nhiều các kỹ năng hữu ích một khi bạn đã học chúng. Đây là 5 ngôn ngữ tốt nhất, dựa trên sự đề cử của chính các bạn độc giả.

  04/04/2018 15:59

 • PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH IT   

  PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH IT

  Tiếng Anh và ngành công nghệ thông tin có sự liên quan mật thiết với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc. Công nghệ luôn thay đổi mỗi ngày kéo theo đó là nhu cầu đọc và học thêm tài liệu công nghệ bằng tiếng Anh là rất lớn. Tuy nhiên, để đọc tài liệu không dễ và để dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin càng khó hơn. Dưới đây, Jaxtina sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp học tiếng anh chuyên ngành IT nhằm giúp các bạn đọc và dịch tài liệu dễ dàng hơn.

  04/04/2018 15:58

 • Học ngành Công nghệ thông tin yêu cầu những gì?   

  Học ngành Công nghệ thông tin yêu cầu những gì?

  Với sự phát triển và bùng nổ của lĩnh vực công nghệ, ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Vì vậy, việc xác định rõ bản thân có đủ năng lực để học ngành Công nghệ thông tin bằng việc giải đáp câu hỏi học ngành Công nghệ thông tin yêu cầu những gì? để học ngành này cần những tố chất nào? sẽ là cơ sở vững chắc cho các bạn trẻ định hướng đúng con đường tương lai khi chọn ngành nghề cho bản thân. Qua đó, người học sẽ gặt hái được thành công trong lĩnh vực giàu trí tuệ nà

  04/04/2018 15:54

 • 10 phương pháp tự học lập trình   

  10 phương pháp tự học lập trình

  Lập trình là một trong số những kỹ năng quan trọng nhất trong thời hiện đại, kể cả bạn có học lập trình để theo đuổi một ngành nghề nào đó hay chỉ để mở mang đầu óc. Nếu bạn vừa bắt đầu chuyến hành trình vào miền đất code, dưới đây là 10 mẹo hay để giúp bạn có những bước đi đầu tiên đúng đắn

  04/04/2018 15:51

 • 10 thành tựu kỉ lục trong làng công nghệ   

  10 thành tựu kỉ lục trong làng công nghệ

  Sự tiến bộ công nghệ, đặc biệt là công nghệ bán dẫn, đã đem lại tốc độ ngày càng nhanh hơn và dung lượng ngày càng cao hơn. Trong thế giới công nghệ, có những kỉ lục đã đứng vững cả thập kỉ, nhưng cũng có rất nhiều kỉ lục chỉ trụ lại được vài năm trước khi bị vượt qua.

  04/04/2018 15:42

 • 10 Ngôn ngữ Lập trình hot nhất năm 2018   

  10 Ngôn ngữ Lập trình hot nhất năm 2018

  Trong ngành công nghiệp phát triển phần mềm, công nghệ mới đang nổi lên với một tốc độ nhanh chóng. Dẫn đầu trong thị trường công nghệ cao rất quan trọng đối với mỗi lập trình viên, hơn thế nữa, phải chăng xu hướng trong ngành lập trình cũng giống như trong những ngành công nghiệp khác, với những sự thay đổi cần thiết và những ngôn ngữ lập trình được nhiều người cần trong những năm tới đây.

  04/04/2018 15:34

 • Những thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ vào y học Việt Nam   

  Những thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ vào y học Việt Nam

  Nghiên cứu ứng dụng thành công các công nghệ sinh học, kỹ thuật tiên tiến góp phần chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả các bệnh hiểm nghèo, bệnh khó, đưa công nghệ một số lĩnh vực y học đạt tầm thế giới là một bước tiến của ngành y học Việt Nam trong năm qua.

  01/04/2018 17:55

 • TOP NHỮNG TRANG WEB HỌC C++ TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ   

  TOP NHỮNG TRANG WEB HỌC C++ TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

  Bạn đang tự học ngôn ngữ lập trình C++ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì mình khuyên bạn bỏ sách vở nặng nề sang một bên hãy tìm đến các website học lập trình trực tuyến ngay và luôn. Tại đó bạn sẽ tìm được level thích hợp của mình và bắt đầu học nhanh và hiệu quả hơn với nhiều phương pháp học đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số website học lập trình C++ hay mà lại miễn phí hoàn toàn.

  01/04/2018 17:48

 • Phương pháp học C++ hiệu quả dành cho người mới   

  Phương pháp học C++ hiệu quả dành cho người mới

  Khi mới bắt đầu học C++ bạn thường thắc mắc học như thế nào để hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được cần gì để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

  01/04/2018 17:42

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình