Góc học tập

TỔNG HỢP TÀI LIỆU HỌC LẬP TRÌNH WEB C# TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

4/19/2018 8:41:18 AM
HỌC C# KHÔNG KHÓ

 

C# là một ngôn ngữ lập trình web được sử dụng phổ biến hiện nay với nguồn tài liệu phong phú, đa dạng ở nhiều dạng khác nhau như sách lập trình c#, tài liệu học online. Nhưng không phải bạn nào cũng có thể tìm được những tài liệu hay và chất lượng, nhất là đối với các bạn mới bắt đầu học lập trình web cơ bản. Để giúp việc học của các bạn được tốt nhất hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số tài liệu học lập trình web c# hiệu quả nhé.

1.Tài liệu học lập trình web c#

Sách học C# cơ bản và nâng cao

C# Fast Food

 

Nếu bạn nào đạn học C++ và muốn tiếp cận C# nhanh chóng thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Nếu bạn là người chưa biết gì về lập trình và mới bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ C# thì đây là một cuốn sách thú vị và bổ ích. Nó cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về ngôn ngữ này, giúp các bạn có những kiến thức cơ bản nhất trước khi tiếp cận với kiên thức chuyên sâu, nâng cao về sau.

tai-lieu-hoc-lap-trinh-web-c-hieu-qua1

 

 

Ebook kỹ thuật lập trình C#

 

Đây là cuốn sách được biên dịch từ cuốn Professional C# bởi các chuyên gia lập trình Cuốn sách gồm có 13 chương, nội dung đơn giản dễ hiểu giúp bạn tiếp cận với những kiến thức # dễ dàng.

Ebook Ngôn ngữ lập trình C và Cấu trúc dữ liệu

 

Nếu bạn muốn học tốt ngôn ngữ C# thì đây là cuốn sác mà các bạn không nên bỏ qua, nó là tài liệu được sử dụng phổ biến trong các trường đại học, cao đẳng hay cao học đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin.

Ebook các giải pháp lập trình C#

 

Đây là cuốn sách của tác giả Nguyễn Ngọc Bình Phương được xuất bản năm 2006 bởi nhà xuất bản Giao thông Vận tải. Nội dung cuốn sách chi tiết, cụ thể với hơn 700 trang cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về ngôn ngữ C#.

Tài liệu học online

 

Internet phát triển mạnh tạo nên lợi thế cho tất cả các bạn học viên thuộc các ngành nghề khác nhau. Đây chính là những nguồn tài liệu vô tận và hiệu quả dành cho các bạn lập trình viên, đặc biệt là các bạn tự học lập trình PHP tại nhà. 

Tutorial Point

 

Nếu bạn nào mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình C# thì đây là một website đáng giá mà các bạn nên học. Các bài hướng dẫn của Tutorial Point đa dạng phong phú nhưng rất dễ hiểu kết hợp nhuần nhuyễn giữa lỹ thuyết và thực hành giúp các bạn nắm bắt được bài học một cách nhanh chóng, hiệu quả.

ZetCode

 

Sau khi làm quen và nắm vững các kiến thức cơ bản thì các bạn có thể bắt đầu tiếp cận với các kiến thức nâng cao hơn với ZetCode. Nội dung bài hướng dẫn của website tập trung vào các chủ đê như giới thiệu các loại data, cấu trúc lexical, arrays, strings, namespaces và những kiến thức chuyên sâu khác. Đây là một trang web lý tưởng giành cho các bạn mới bắt đầu học lập trình web C#.

Microsoft C# Training

 

Microsoft C# Training là một website thích hợp cho các bạn học lập trình web c# nâng cao. Nội dung các bài hướng dẫn chủ yếu là các video hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách viết code cũng như debug trên các ứng dụng giúp bạn tiếp cận dễ dàng.Xem thêm: lập trình android nâng cao

Edunonix

 

tai-lieu-hoc-lap-trinh-web-c-hieu-qua4

Đây là một website được nhiều lập trình viên trên thế giới theo học cung cấp cho các bạn đầy đủ các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao với những video hướng dẫn chi tiết bởi những chuyên gia lập trình.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số website chất lượng khác như: Channel9.msdn.com, Free Book Centre,  BookBoon, EDXC# Essentials.

Đây là những tài liệu học chất lượng giúp các bạn nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng lập trình. Nhưng để có thể dễ dàng tiếp cận với các kiến thức này thì trước hết các bạn cần phải tìm cho mình một cơ sở dạy lập trình để hướng dẫn các bạn những bước đi đầu tiên. Nếu các bạn đang tìm cho mình một cơ sở dạy lập trình chuyên nghiệp thì Học viện công nghệ Vietpro là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đến với học viện các bạn không chỉ được tiếp cận với những công nghệ mới nhất mà còn được cầm tay chỉ việc bởi các chuyên gia lập trình.

2. Phương pháp học lập trình web c# hiệu quả

 

tai-lieu-hoc-lap-trinh-web-c-hieu-qua5

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nên cũng giống như khi bạn học lập trình php trước hết các bạn cần phải hiểu và nắm vững các kiến thức về OOP. Khi mới bắt đầu tìm hiểu về C# thì các bạn cần phải biết được chức năng và cách cài đặt của các thành phần class, struct, delegate, generic, event…

Sau khi đã nắm vững được các thành phần chính của ngôn ngữ lập trình C# thì các bạn tiếp tục tìm hiểu các kiểu dữ liệu quan trọng như List, Stack,string, Queue…hay các lớp Directory, StreamReader, File, StreamWriter…

Một trong những kiến thức mà bạn cần hiểu được là quy tăc làm việc của window form như cách vận hành thế nào, cách thức hiển thị lên màn hình ra sao. Sử dụng thành thạo các control cơ bản như: checkbox,button, listbox…

Với những kiến thức trên các bạn đã có thể tự mình xây dựng các website và các ứng dụng web cơ bản. Nhưng để có thể trở thành một chuyên gia lập trình web thì các bạn nên tìm hiểu chuyên sâu hơn về một số kỹ năng như: GDI+, Multi-threading,  XML, ADO.NET…

Bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào cũng có những điểm cộng và điểm trừ, nếu bạn yêu thích và đam mê với lập trình thì những khó khăn chỉ là chuyện nhỏ và không gì có thể làm khó được bạn. 

 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình