Góc học tập

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH IT

4/4/2018 3:58:34 PM
Tiếng Anh và ngành công nghệ thông tin có sự liên quan mật thiết với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc. Công nghệ luôn thay đổi mỗi ngày kéo theo đó là nhu cầu đọc và học thêm tài liệu công nghệ bằng tiếng Anh là rất lớn. Tuy nhiên, để đọc tài liệu không dễ và để dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin càng khó hơn. Dưới đây, Jaxtina sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp học tiếng anh chuyên ngành IT nhằm giúp các bạn đọc và dịch tài liệu dễ dàng hơn.

Để đọc và dịch được tài liệu chuyên ngành IT, trước tiên bạn phải có kiến thức cơ bản về chuyên ngành và vốn từ tiếng anh chuyên ngành. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có kiến thức cần thiết về ngữ pháp tiếng anh.

  1. Kiến thức ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Bạn hãy củng cổ lại kiến thức ngữ pháp cơ bản đến nâng cao. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu được những câu diễn giải phức tạp trong các tài liệu tiếng anh. Bước đầu tiên, hãy chọn cho mình cuốn sách ngữ pháp phù hợp với bản thân để ôn tập lại những chủ điềm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn bị hổng nhiều mảng kiến thức này, hãy dành thời gian học lại từ đầu. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho quá trình này.

  1. Học từ chuyên ngành mỗi ngày

Khi đã có nền tảng ngữ pháp, bạn hãy bổ sung cho mình vốn từ tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin cần thiết. ngày chỉ nên học từ 5 đến 10 từ để đạt hiệu quả tốt nhất, không học quá nhiều từ một ngày.

  1. Luyện tập đọc và dịch

Khi đọc tài liệu, nếu gặp cấu trúc khó, hãy phân tích câu đó ra thành những vế nhỏ hơn để dễ hiều hơn. Điều quan trọng là bạn hãy lên kế hoạch đọc mỗi ngày để rèn luyện thói quen. Rèn luyện nhiều giúp kĩ năng đọc của bạn tiến bộ nhanh chóng. Sau bước đọc hiểu, bạn có thể tiến hành dịch lại. Quá trình dịch là một cách cực tốt để bạn củng cố ngữ pháp và khắc sâu các từ vựng chuyên ngành. Dù biết việc dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin không hề dễ, sự kiên trì giúp bạn vượt qua được mọi trở ngại.

  1. Ghi chép cẩn thận

Bạnnên ghi chép lại từ hoặc câu hay để tiện tra cứu và ôn lại khi cần thiết. Bạn tự tạo cho mình 1 file dữ liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh một cách khoa học và tiện ích. Sẽ rất đáng tiếc nếu lúc bạn cần mà không tìm thấy mình đã ghi chép cấu trúc hay từ vựng này ở đâu.

 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình