Đào tạo và NCKH

Hội nghị NCKH sinh viên Khoa TN-KT lần thứ 5

11/19/2012 6:55:29 PM

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2012, tại hội trường B2 – Trường Đại học Quảng Bình. Khoa TN-KT đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 5 – năm 2012.

Từ rất nhiều bài báo cáo nghiên cứu của sinh viên gửi về, BTC Hội thảo đã chọn đưa vào kỷ yếu 15 bài đều có nội dung hết sức đa dạng, phong phú và có giá trị về nhiều mặt. Đặc biệt một số đề tài có tính ứng dụng thực tiễn phục vụ cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Tại Hội nghị, 9 báo cáo đã trình bày đều phản ánh được các nội dung nghiên cứu, tính mới, tính khoa học và hướng phát triển của các vấn đề nghiên cứu....Tuy những ứng dụng của các đề tài nghiên cứu trong dạy học còn chưa được chú trọng để khai thác triệt để, nhưng ngoài các đề tài nghiên cưú về lý thuyết, có nhiều đề tài nghiên cứu về thực nghiệm rất công phu, tạo nên được những sản phẩm có giá trị trong cuộc sống cũng như trong dạy và học. Nếu được sử dụng và khai thác hợp lý, chúng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong thực tiễn. Như đề tài: “Tổng hợp, nghiên cứu cấu trúc và thăm dò tính huỳnh quang cuả phức chất 1,10-phenantrolin Tb(III) với phối tử hữu cơ” thể hiện sự dày công nghiên cứu, kết qủa có thể sẽ mở ra một hướng mới trong việc nghiên cứu và ứng dụng các phức chất của nguyên tố đất hiếm. Hay đề tài Nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và chế tạo Robocon tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon năm 2012” đã khẳng định được rằng, sinh viên chúng ta nay đã sẵn sàng bước vào những sân chơi lớn , đã và đang quảng bá được hình ảnh đẹp của trường Đại học Quảng Bình, dần khẳng định vị thế của nhà trường so với các trường đại học khác trong khu vực và trong cả nước.

Hội thảo kết thúc một cách tốt đẹp vào lúc 10h30 cùng ngày. Khoa cũng đã tổ chức trao giấy chứng nhận nghiên cứu khoa học sinh viên và phần thưởng cho 9 đề tài báo cáo tại hội thảo.

1. Một số hình ảnh tại hội thảo

1h.JPG

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Hiệu trưởng - Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

1g.JPG

        SV. Đặng Ngọc Ái - Lớp CĐ giao thông - Hệ liên thông K53 - Trình bày đề tài

                         1f.JPG

                  TS. Nguyễn Đức Vượng - Trưởng khoa - Phát biểu tổng kết hội thảo

2. Một số bài báo đăng tại kỷ yếu NCKH sinh viên khoa TN-KT lần thứ 5.

                                        ( Xem file đính kèm)


Những tệp tin đính kèm:
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình