Giới thiệu

CHÚNG TA SẼ HỌC ĐƯỢC GÌ VÀ LÀM ĐƯỢC GÌ KHI CHON HỌC NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

4/24/2018 8:46:58 AM
 

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật điện - điện tử, Trường Đại học Quảng Bình, được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo chuyên ngành ngành kỹ thuật điện, điện công nghiệp, điều khiển tự động của Trường Đại học Đà Nẵng, có tham khảo chương trình tiên tiến của một số trường đại học lớn trên thế giới.

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật điện - điện tử trang bị cho người học kiến thức cơ bản nhằm phát triển toàn diện, có kỹ năng thực hành để có thể đảm đương được công tác của một kỹ sư ngành Kỹ thuật điện, điện tử ở các khu công nghiệp, các khu chế xuất, các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý năng lượng, các công ty điện ở các vùng, lãnh thổ; đáp ứng được các nhu cầu với sự phát triển của ngành và xã hội.

- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tuơng đương theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo.

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm.

- Khối lượng kiến thức toàn khoá: 143 tín chỉ (chưa kể giáo dục quốc phòng,  giáo dục thể chất và Tiếng Anh)

Ngoài kiến thức chuyên môn theo chương trình đào tạo. Mỗi năm học sinh viên ít nhất có một chuyến tham quan thực tế đến các nhà máy, xí nghiệp chuyên ngành trong và ngoài tỉnh cho sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế công việc.

  

Lớp Đại học kỹ thuật điện - Điện tử tham quan nhà máy thủy điện Trường Sơn (Quảng Trị) năm 2015

Lớp Đại học kỹ thuật điện - Điện tử tham quan nhà máy Điện gió Hướng Linh (Quảng Trị) năm 2017

Sinh viên tham giá đề tài thiết kế, điều khiển mô hình nhà thông minh năm 2018

- Chuẩn đầu ra đạt được sau khi hoàn thành khóa học:

+ Kỹ sư ngành Kỹ thuật điện, điện tử có thể đảm nhận công việc tại các công ty điện; các nhà máy thủy điện và nhiệt điện; các công ty xây dựng các công trình điện; các nhà máy, xí nghiệp sản xuất: các công ty tư vấn và thiết kế công trình điện; các ban quản lý dự án các công trình điện; giảng dạy chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề.

+ Anh văn: B1 hoặc tương đương; Trình độ Tin học: B

- Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư trình độ đại học ngành ngành kỹ thuật điện-điện tử có đủ khả năng đảm nhiệm các công việc:

1. Làm các công việc về kỹ thuật, quản lý chất lượng, quản lý vận hành dây chuyền tự động hóa, hệ thống điện tại các đơn vị sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, các khu công nghiệp, các khu kinh tế, resot quy mô vừa và nhỏ.

2. Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến Dự án xây dựng điện thông qua các công việc hỗ trợ cho các kỹ sư, chuyên gia quản lý và theo vị trí công việc được phân công đảm nhiệm.

3. Làm việc tại các trạm truyền tải điện, các xí nghiệp điện cao thế, hạ thế phù hợp với chuyên môn và trình độ được đào tạo.

4. Thi công các công trình chung cư, nhà cao tầng, hệ thông cung cấp điện cho các khu công nghiệp, các khu kinh tế, xây lắp đường dây truyền tải điện, hệ thống điện đô thị, hệ thống điện chiếu sáng công nghiệp và đô thị phù hợp với năng lực được đào tạo.

5. Tổ chức thi công, bóc tách khối lượng, quản lý đội thi công và khối lượng thi công của đội thi công do mình quản lại tại các công trình điện-điện tử  vừa và nhỏ.

6. Làm công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện-điện tử  tại các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh…

7. Tham gia phụ việc về các công tác quản lý, quy hoạch tại các sở ban ngành về chuyên môn kỹ thuật điện-điện

8. Giảng dạy các môn thực hành kỹ thuật điện-điện tử ở các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.

9. Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Cơ sở và chuyên ngành Kỹ thuật điện-điện tử  phù hợp với năng lực được đào tạo.

- Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:

1. Kỹ sư ngành Kỹ thuật điện- điện tử có thể đảm nhận công việc tại:

2. Các công ty điện thuộc Tập đoàn điện lực

3. Các nhà máy Điện gió, điện mặt trời, thủy điện và nhiệt điện.

4. Các công ty xây dựng các công trình điện.

5. Các nhà máy, xí nghiệp sản xuất:

6. Các công ty tư vấn và thiết kế công trình điện.

7. Các ban quản lý dự án các công trình điện.

8. Giảng dạy chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề.

 Bộ môn Kỹ thuật

 

Các Tin đã đăng

  Sứ mạng và tầm nhìn Khoa KT-CNTT 3/16/2017 7:58:22 AM

  Khoa Kỹ thuật - Công nghệ thông tin 3/1/2016 3:19:31 PM

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình