Tin tức

Sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Công nghệ thông tin tham gia thực tập tại Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat

5/3/2018 7:16:58 AM

 

Từ ngày 9/4 đến ngày 21/4/2018, sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Quảng Bình đã có đợt thực tập chuyên môn tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat.

Sáng ngày 9/4 đoàn sinh viên bắt đầu xuất phát từ thành phố Đồng Hới bằng đường bộ, qua nước bạn Lào để đến Thái Lan. Hành trình bằng đường bộ tuy vất vã nhưng cả đoàn đã có những trải nghiệp thú vị khi được đi qua những vùng đất tươi đẹp của 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan. Tại Thái Lan, đoàn đã nhận được sự chào đón và quan tâm rất tình cảm của các thầy cô trong ban đối ngoại, khoa và viện CNTT của Trường Đại học Sakon Nakhon.   

Ảnh: các thầy cô trong ban đối ngoại của trường đón đoàn tại cửa khẩu Lào - Thái

Đợt thực tập trùng với thời gian tết cổ truyền của Thái Lan nên các em đã được tham gia rất nhiều hoạt động. Những ngày đầu các em đã có những trải nghiệm về văn hóa Thái với hoạt động tham gia festival của trường, lễ hội truyền thống và thăm quan một số địa danh nổi tiếng trong vùng.

Ảnh: sinh viên được mang khăn thổ cẩm truyền thống và tham gia lễ hội festival cho tết cổ truyền tại Trường Đại học Sakon Nakhon.

Ảnh: sinh viên viên tham gia lễ hội té nước năm mới

Mở đầu cho hoạt động chuyên môn là buổi gặp mặt ban giám hiệu nhà trường và các phòng chức năng trong nhà trường. TS. Trần Văn Cường, Trưởng bộ môn CNTT và các bạn sinh viên trong đoàn đã gặp mặt Hiệu trưởng Trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon và các nhân viên tại Trung tâm máy tính của trường. Hai bên đã có những trao đổi về nội dung thực tập cho sinh viên Đại học Quảng Bình trong 2 tuần tại Thái Lan. Sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Quảng Bình đã được tham gia buổi nói chuyện trao đổi với các giảng viên quản lý hệ thống mạng máy tính của trường. Tại đây, đoàn sinh viên được tiếp cận với các kiến thức về hệ thống quản trị mạng, các hệ thống firewall, các mô hình kết nối mạng…, được tham gia trao đổi về các kiến thức chuyên ngành. Đoàn sinh viên được tham dự buổi học về lập trình android cùng với sinh viên Thái Lan tại Trường Đại học Sakon Nakhon.

Trong quá trình thực tập, sinh viên ĐH Công nghệ thông tin K56 Trường Đại học Quảng Bình còn được tiếp xúc trao đổi về môi trường học tập giữa hai Trường Đại học Quảng Bình và Trường Đại học Sakon Nakhon. Các em được nghe giới thiệu về văn hóa, con người và địa danh nổi tiếng giữa hai Quốc gia. Cuối đợt thực tập, đại diện ban giám hiệu Trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon đã tặng giấy chứng nhận và trao quà lưu niệm cho sinh viên đoàn thực tập.

Với sự hỗ trợ giúp đỡ tận tình của Ban giám hiệu Nhà trường, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sakon Nakhon. Đoàn thực tập chuyên ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Quảng Bình đã hoàn thành quá trình thực tập tại Trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon. Qua đó thắt chặt quan hệ trao đổi hợp tác giữa hai trường Đại học Rajabhat Sakon Nakhon và Đại học Quảng Bình.

Một số hình ảnh về đoạt động chuyên môn của đoàn:

Ảnh: gặp mặt và trao quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Nhà trường

Ảnh: gặp mặt viện CNTT

Ảnh: cán bộ trung tâm CNTT hướng dẫn kỹ thuật

Ảnh: tham gia một buổi học về lập trình Android cùng sinh viên CNTT Thái Lan

Ảnh: giao lưu với sinh viên Thái Lan

Ảnh: sinh viên nhận giấy chứng nhận

 

 

 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình