Hoạt động sinh viên

HỘI THẢO SINH VIÊN VỚI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ XI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

5/28/2018 8:13:39 AM
Khoa Kỹ thuật - Công nghệ thông tin, Trường Đại học quảng Bình là một trong những địa chỉ tin cậy về đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trong những năm qua. Do đó, giảng viên và sinh viên khoa luôn đề cao hoạt động nghiên cứu khoa học, xem như bước đột phá để sinh viên vừa củng cố kiến thức, vừa nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các kết quả nghiên cứu ra thực tế. Nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ thông tin đã trở thành một hoạt động thường xuyên và liên tục và đã có những kết quả đáng khích lệ. Hằng năm  Hội nghị khoa học sinh viên đã trở thành một sự kiện khoa học của sinh viên khoa Khoa. 
Ngày 21/5/2018 tại Phòng Seminar, Trường Đại học Quảng Bình, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XI. Đến dự Hội thảo lần này có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị trong Nhà trường: Phòng NCKH-HTQT, Phòng Đào tạo, Trung tâm học liệu, Khoa Khoa học Tự nhiên, … và các CBGV Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin. Thay mặt lãnh đạo Khoa, TS. Phạm Xuân Hậu, Phụ trách khoa đã phát biểu khai mạc Hội thảo.
 
 
CBGV và sinh viên tham dự Hội thảo
 
Hội thảo lần này nhận được 15 bài báo cáo, là các kết quả nghiên cứu của các sinh viên, tập trung vào những vấn đề mang tính thiết thực nhất về các chuyên ngành mà sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Chất lượng các báo cáo hàng năm được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, năm nay các đề tài tập trung vào các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện – Điện tử,… là các kết quả mà các bạn sinh viên đã nghiên cứu và tìm hiểu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhằm giúp cho sinh viên có được các kiến thức đồng thời còn vạch ra định hướng và hướng đi mới trong nghiên cứu, phù hợp với đặc thù của khoa và của trường Đại học Quảng Bình trong những năm tới. Các tác giả bài báo nghiên cứu khoa học không chỉ là các bạn sinh viên năm cuối mà còn có các sinh viên năm 2, năm 3 cũng tham gia. Bên cạnh các bài báo nghiên cứu, tìm hiểu lý thuyết thì có một số bài báo đã tập trung vào tính ứng dụng thực tiễn của kết quả nghiên cứu. Ngoài các chủ đề nghiên cứu đang được các nhà khoa học tập trung nhận dạng hình ảnh, so khớp văn bản, xây dựng các hệ thống ứng dụng,… thì còn có một số nghiên cứu các công nghệ hiện đại như blockchain, bitcoin,…
 
 
Sinh viên Đặng Thuỳ Trang, Đại học CNTT K56 trình bày báo cáo
 
Trên cơ sở chọn lựa của Hội đồng Khoa học Khoa, các bài báo có chất lượng được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo. Tại Hội thảo này, các bạn sinh viên đã được lắng nghe các góp ý cũng như các trao đổi của các giảng viên và những người quan tâm để làm rõ hơn các vấn đề để giúp các bạn sinh viên bổ sung, chỉnh sửa và cải tiến các nghiên cứu của mình trong thời gian tới. 
 
 
Tặng giấy khen cho các bạn sinh viên có thành tích trong CNKH
 
Kết thúc Hội thảo thay mặt lãnh đạo Khoa, TS. Phạm Xuân Hậu, Phụ trách khoa, Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa đã tổng kết những kết quả đạt được, những tiến bộ của hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên trong năm học 2017-2018. Hội thảo cũng đã trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên có bài báo tham dự hội thảo và giấy khen của Hội sinh viên Trường Đại học Quảng Bình cho các bạn sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học.
 
 
 
 
Trao giấy chứng nhận cho các bạn sinh viên có bài viết tham dự Hội thảo
 
TS. Hoàng Tuấn Nhã, Bí thư Liên chi Đoàn thay mặt tuổi trẻ Khoa phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên khoa cho năm học 2018-2019 và chuẩn bị cho Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ XII.
Với sự quan tâm và nhiệt tình của các giảng viên hướng dẫn, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên thì Hội thảo khoa học sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin hôm nay khẳng định sự phát triển liên tục và có chất lượng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa, nhà trường, đáp ứng kịp thời những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.
ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình