Tin hoạt động

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ 9 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

5/4/2017 3:52:41 PM
Với phương châm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, Trường Đại học quảng Bình nói chung và Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin nói riêng luôn đề cao hoạt động nghiên cứu khoa học, xem như bước đột phá để sinh viên vừa củng cố kiến thức, vừa nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các kết quả nghiên cứu ra thực tế.

Nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin đã trở thành một hoạt động thường xuyên và liên tục và đã có những kết quả đáng khích lệ. Hằng năm  Hội nghị khoa học sinh viên đã trở thành một sự kiện khoa học của sinh viên khoa Khoa. Đây là thời điểm để các bạn sinh viên trình bày những kết quả nghiên cứu, tìm hiểu trong năm học qua.

Ngày 28/4/2017 tại Phòng Seminar, Trường Đại học Quảng Bình, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 9. Đến dự Hội nghị lần này có sự hiện diện của các CBGV các đơn vị trong Nhà trường: Phòng NCKH-HTQT, Phòng Đào tạo, Trung tâm học liệu, Khoa Khoa học Tự nhiên, … và các CBGV Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin. Thay mặt lãnh đạo Khoa, TS. Phạm Xuân Hậu, Phó trưởng khoa đã phát biểu khai mạc Hội nghị.

TS. Phạm Xuân Hậu, Phó trưởng khoa đã phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị lần này các bài báo đều tập trung vào những vấn đề mang tính thiết thực nhất về các chuyên ngành mà sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Đặc biệt, năm nay các đề tài tập trung vào các chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Hoá học, Xây dựng,… là các kết quả mà các bạn sinh viên đã nghiên cứu và tìm hiểu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhằm giúp cho sinh viên có được các kiến thức đồng thời còn vạch ra định hướng và hướng đi mới trong nghiên cứu, phù hợp với đặc thù của khoa và của trường Đại học Quảng Bình trong những năm tới. Bên cạnh các bài báo nghiên cứu, tìm hiểu lý thuyết thì có một số bài báo đã tập trung vào tính ứng dụng thực tiễn của kết quả nghiên cứu. Vì vậy, Hội nghị năm nay đã đánh dấu một bước chuyển mình quan trong trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa. Nổi bật trong các bài gửi về cho Hội nghị phải kể đến như: “So sánh tính toán hai phương bài toán ổn định mái dốc theo phương pháp phần tử hữu hạn và bốn phương pháp cân bằng giới hạn” thể hiện sự dày công nghiên cứu và kết quả cho thấy được sự đầu tư có chất lượng; bài báo “Cải thiện độ chính xác của hệ thống nhân dạng biển số xe dựa trên công cụ Opentcv” thể hiện việc chọn hướng tiếp cận tốt trong giải quyết các bài toán thực tế; bên cạnh đó một số bài báo có tính ứng dụng cao và có thể thương mại hoá như: “Nghiên cứu, chế tạo mô hình xe lăn điện đơn giản cho người khuyết tật”, “Nghiên cứu sản xuất hỗn hợp chống bạc tóc có nguồn gốc từ thiên nhiên”.

 

CBGV và sinh viên tham dự Hội nghị

Trên cơ sở chọn lựa của Hội đồng Khoa học Khoa, các bài báo có chất lượng được lựa chọn để trình bày tại Hội nghị. Tại Hội nghị này, các bạn sinh viên đã được lắng nghe các góp ý cũng như các trao đổi của các giảng viên và những người quan tâm để làm rõ hơn các vấn đề để giúp các bạn sinh viên bổ sung, chỉnh sửa và cải tiến các nghiên cứu của mình trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị thay mặt lãnh đạo Khoa, PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng, Trưởng khoa,Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa đã trao giấy chứng nhận và giấy khen cho các bạn sinh viên báo cáo.

Thay mặt lãnh đạo Khoa, PGS. TS. Nguyễn Đức Vượng, Trưởng khoa,Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa đã trao giấy chứng nhận và giấy khen cho các bạn sinh viên báo cáo.

TS. Hoàng Tuấn Nhã, Bí thư Liên chi Đoàn thay mặt tuổi trẻ Khoa phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên khoa cho năm học 2017-2018 và chuẩn bị cho Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 10.

TS. Hoàng Tuấn Nhã, Bí thư Liên chi Đoàn thay mặt tuổi trẻ Khoa phát động phong trào nghiên cứu khoa học

Với sự quan tâm và nhiệt tình của các giảng viên hướng dẫn, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên thì Hội nghị khoa học sinh viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ thông tin đã thành công tốt đẹp, khẳng định sự phát triển liên tục và có chất lượng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa, nhà trường, đáp ứng kịp thời những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình