Tuyển sinh

BẠN CHỌN NGÀNH KỸ THUẬT PHẦN MỀM TẠI KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

3/29/2017 8:35:46 AM
Theo quy hoạch phát triển kinh tế đến giai đoạn 2020 thì Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm (Công nghệ phần mềm) đang là những ngành mũi nhọn và là ưu tiên phát triển của nước ta.

Theo thống kê hiện nay nguồn nhân lực cho những ngành này khoảng 80.000 – 100.000 người. Việt Nam đang lựa chọn ngành IT và Công nghệ phần mềm là mũi nhọn cho việc phát triển nền kinh tế tri thức. Trong 6 năm từ năm 2010 - 2015, ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng. Từ mốc 7,6 tỷ USD doanh thu năm 2010, đến năm 2015 tổng doanh thu của ngành ước đạt 49,5 tỷ USD, tăng gần gấp 7 lần so với năm 2010.

Học ngành Công nghệ phần mềm ra trường làm gì?

Việt Nam đang là một trong những nước mà được các công ty và tập đoàn phần mềm lớn của thế giới quan tâm, đặt hàng. Công nghệ phần mềm ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Cơ hội việc làm của Công nghệ phần mềm cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

1. Giảng dạy một số môn về Công nghệ Thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

2. Đảm nhiệm các vị trí tại các công ty giải pháp và phát triển phần mềm như lập trình viên, kiểm thử viên, phân tích dữ liệu và quảng bá phần mềm.

3. Khởi nghiệp cho các ý tưởng phần mềm

4. Lập trình ứng dụng, lập trình web và lập trình trên điện thoại di động

5. Làm việc tại các công ty xử lý và phân tích dữ liệu

6. Làm việc cho các công ty phát triển, kinh doanh Game

7. Nghiên cứu về chuyên ngành công nghệ phần mềm trong các trung tâm RD

8. Làm việc ở bộ phận Công nghệ Thông tin và Truyền thông hoặc ứng dụng Công nghệ Thông tin của các đơn vị như hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng, giao thông, ...

Học ngành Công nghệ phần mềm làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Công nghệ phần mềm bạn có thể làm việc tại:

- Các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;

- Trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin;

- Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;

- Các công ty phát triển và gia công phần mềm;

- Các công ty kinh doanh và phát triển Game;

- Các công ty giải phảp và phát triển phần mềm;

- Các công ty cung cấp giải pháp về an toàn thông tin và bảo mật;

- Các công ty khởi nghiệp hoặc tự khởi nghiệp công ty phần mềm;

- Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty trong nhiều lĩnh vực khác như: du lịch, nông nghiệp, thuỷ sản, ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí,...

Sinh viên ngành Công nghệ phần mềm tại Trường Đại học Quảng Bình được đào tạo trong 4,5 năm học với nhiều nội dung kiến thức, công nghệ về ngành Công nghệ phần mềm hiện đại, được cập nhật mới thường xuyên về lập trình, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu,… Sinh viên được chú trọng về rèn luyện kỹ năng lập trình và phát triển các phần mềm theo các dự án. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên học tại Trường được trang bị thêm yếu tố ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết, các định hướng cho việc xây dựng phần mềm và khởi nghiệp với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao được đào tạo ở nước ngoài.

Với những thông tin tổng quan trên sẽ giúp các bạn học sinh, quý phụ huynh có một hình dung về ngành Công nghệ phần mềm khi học và khi ra trường. Vì vậy, vấn đề chọn ngành Công nghệ phần mềm, ngành thu hút nhiều bạn học sinh yêu công nghệ, không còn là nỗi băn khoăn của các bạn học sinh và quý phụ huynh. Trường Đại học Quảng Bình là địa chỉ và môi trường tin cậy mà các bạn nên lựa chọn.

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình