Tuyển sinh

BẠN CHỌN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI KHOA KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

3/29/2017 8:40:37 AM
Theo quy hoạch phát triển kinh tế đến giai đoạn 2020 thì Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm (Công nghệ phần mềm) đang là những ngành mũi nhọn và là ưu tiên phát triển của nước ta.

Theo thống kê hiện nay nguồn nhân lực cho những ngành này khoảng 80.000 – 100.000 người. Việt Nam đang lựa chọn ngành công nghệ thông tin cho việc phát triển nền kinh tế tri thức.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Công nghệ thông tin (IT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

1. Giảng dạy một số môn về Công nghệ Thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

2. Nghiên cứu khoa học thuộc về lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các cơ quan trung ương, địa phương, các ngành, các trường Đại học và Cao đẳng,...

3. Làm việc ở bộ phận Công nghệ Thông tin và Truyền thông hoặc ứng dụng Công nghệ Thông tin của các đơn vị như hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng, giao thông, ...

4. Làm việc trong các công ty phát triển, sản xuất, gia công và chuyển giao công nghệ phần mềm trong nước cũng như nước ngoài.

5. Công việc tại các công ty kinh doanh máy tính, công ty tư vấn, giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin, mạng máy tính và Internet.

Học ngành Công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại:

- Các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;

- Trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin;

- Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;

- Các công ty giải phảp và phát triển phần mềm;

- Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;

- Các công ty cung cấp giải pháp về an toàn thông tin và bảo mật;

- Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;

- Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;

- Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty trong nhiều lĩnh vực khác như: du lịch, nông nghiệp, thuỷ sản, ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí,...

 

Sinh viên ngành IT tại Trường Đại học Quảng Bình được đào tạo trong 4 năm học với nhiều nội dung kiến thức, công nghệ về IT hiện đại, được cập nhật mới thường xuyên về lập trình, mạng máy tính, cơ sở dữ liệu,… Ngoài kiến thức chuyên môn về IT được đào tạo, sinh viên học tại Trường được trang bị thêm yếu tố ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết, các định hướng cho việc xây dựng phần mềm và khởi nghiệp với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao được đào tạo ở nước ngoài.

Với những thông tin tổng quan trên sẽ giúp các bạn học sinh, quý phụ huynh có một hình dung về ngành IT khi học và khi ra trường thì vấn đề học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì? và làm việc ở đâu? chắc chắn không còn là nỗi băn khoăn khi chọn ngành học đấy sáng tạo này tại Trường Đại học Quảng Bình.

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Kỹ thuật - CNTT- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình